A I O N T E C H

Thông tin Dự án

  • Client: ADT Group
  • Lĩnh vực: Chuyển đổi số trải nghiệm
  • Công nghệ: Thực tế tăng cường

Tadabooks

Tadabooks là thương hiệu của nhiều bộ sách công nghệ nằm trong dự án phi lợi nhuận của ADT mang tên “Việt Nam Kỳ Diệu”. Không chỉ là một cuốn sách tô màu thông thường, bằng việc ứng dụng Công nghệ thực tế tăng cường để phát triển một ứng dụng di động, người xem có thể dùng thiết bị thông minh quét lên trang sách để những hình ảnh 3D sống động, bắt mắt hiện ra.

Đây là dự án bắt nguồn từ khát khao được tái hiện lại những nét đẹp mang giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Năm bằng những công nghệ tương tác mới nhất trên thế giới – một sự giao thoa tưởng chừng như lạ lẫm nhưng lại mang đến những trải nghiệm sống động, ấn tượng và giàu ý nghĩa.

Mô tả Sản phẩm

Với hình thức sách tô màu, các bé có thể thỏa thích sáng tạo, đem màu sắc riêng của bản thân tạo ra thế giới trong TADA books của riêng mình. Sau khi tô xong, các bé sử dụng ứng dụng TADA do ADT phát triển để quét các hình ảnh vừa tô, lập tức các hình ảnh animation 3D sẽ hiện lên vô cùng sống động trên màn hình thiết bị thông minh, với hình hài và màu sắc mà chính các bé đã tạo ra cho nhân vật trong sách.

Dự án là một cuộc hành trình dài, xây dựng nhiều hơn nữa những sản phẩm và trải nghiệm ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam, những sản phẩm thuần Việt được xây dựng hoàn toàn bằng trí tuệ và tâm huyết của những người Việt trẻ tại ADT. Chúng tôi mong muốn được góp phần nuôi dưỡng tình yêu quê hương cho thế hệ tương lai của đất nước đồng thời giới thiệu và lan tỏa những hình ảnh đẹp về con người và đất nước Việt Nam ra thế giới.

Ý tưởng và Tạo Hình Nhân Vật

Ý tưởng ban đầu của chúng tôi về linh vật của dự án sẽ mang hình ảnh dễ thương, hoạt bát. Balla, Bebe, Lala,… Rất nhiều cái tên ngộ nghĩnh đã xuất hiện trong quá trình brainstorm của team production. Cuối cùng, bằng một cách nào đó, hình tượng chú gấu trúc đỏ đến từ hành tinh sắc màu mang tên “TADA” đã đến với chúng tôi.

Nhiệm vụ của chú là đến mọi nơi trên dải ngân hà để tô vẽ những màu sắc tươi đẹp cho cuộc sống. Hình ảnh TADA tay cầm bút màu, bảng vẽ chạy lon ton khắp nơi đã được phác họa ngay.

Với tính cách dễ thương, nhí nhảnh, dễ gần của mình, Tada lập tức trở thành người bạn thân thiết của các bạn nhỏ để cùng vẽ tranh, tô màu, cùng nhau thực hiện ước mơ.

Concept 2D

Mắt to, lanh lợi, tay chân ngắn, tròn đáng yêu.
Đặc điểm nhận dạng riêng: luôn đeo khăn quàng cổ, đuôi to tròn. Dáng đi hoạt bát, lắc lư đắc chí.
Các nhân vật khác cũng theo phong cách dễ thương, khớp tròn, mắt to.

Concept 3D

Biểu cảm đa dạng, animation dễ thương, năng động và linh hoạt.

Sách Tada

“Tô Màu Kỳ Diệu” thuộc thương hiệu Tadabooks, nằm trong dự án “Việt Nam Kỳ Diệu”. Dự án bắt nguồn từ khát khao tái hiện những nét đẹp, giá trị văn hóa, truyền thống của đất nước bằng cách ứng dụng những công nghệ tương tác mới nhất.

Bộ Sách Tada Trung Thu

Với mục đích tái hiện những phong tục, tập quán, nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của Việt Nam, TADA phát hành bộ sản phẩm Tô Màu Kỳ Diệu Trung Thu như một món quà đặc biệt dành cho các bạn nhỏ từ 3-7 tuổi nhân dịp Trung thu 2017.

Mỗi trang sách là một phần câu chuyện, khi dùng ứng dụng TADA Magic Color quét lên trang sách thì hình ảnh animation 3D lập tức hiện ra vô cùng sinh động, kèm giọng thuyết minh truyền cảm (có song ngữ Anh – Việt) giúp cho trải nghiệm tô màu và thưởng thức câu chuyện của các bé trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.

Bộ Sách Tada 12 Con Giáp

Sách gồm bộ tranh vẽ sinh động về Mười Hai Con Giáp theo truyền thống văn hóa Á Đông và tập hợp nhiều trò chơi cho các bạn nhỏ.

Mỗi trang là hình ảnh của một con giáp, các bé có thể thỏa thích tô màu lên từng linh vật, sau đó sử dụng thiết bị thông minh có cài đặt ứng dụng TADA Magic Color quét lên trang sách. Ngay lập tức hình ảnh 3D của các con giáp đó sẽ hiện ra với chính xác màu sắc mà các bé vừa tô kèm hình ảnh nền sặc sỡ, bắt mắt. Không chỉ vậy, các bé còn có thể chụp ảnh, quay video với chính con giáp ảo ngay trong căn phòng thật của mình.

Bộ Sách Tada Văn Phòng

Gồm các sản phẩm hộp màu sáp, bộ sticker TADA đáng yêu, bookmark…

Ứng Dụng AR

Với việc ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) và phát triển ra một ứng dụng di động, bộ sách không chỉ kích thích khả năng sáng tạo của các bé mà còn giúp các bé tiếp xúc với công nghệ của thời 4.0.

Thực tế tăng cường giúp người trải nghiệm tiếp nhận thêm thông tin một cách trực quan và hấp dẫn hơn bằng các nội dung như animation, hình 3D, 360 độ hoặc một đoạn video được hiện ra khi người dùng sử dụng thiết bị thông minh (iPad, smartphone) quét lên vật thể.

Ứng Dụng AR

Trang web giới thiệu thương hiệu TADA, câu chuyện về TADA và những người bạn.

Tại đây các phụ huynh có thể tìm hiểu về bộ sản phẩm cũng như hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm thử TADA trước khi đặt mua bộ sách Tô màu kỳ diệu.

Bên cạnh việc trải nghiệm công nghệ mới, phụ huynh và các bạn nhỏ còn được cùng chơi, cùng tìm hiểu về văn hóa Việt Nam qua câu chuyện về tết Trung thu, tết Nguyên Đán bằng việc sử dụng ứng dụng TADA.

“Hôm nay TADA vui lắm, vì các bạn đã tới đây cùng TADA tham dự lễ hội tuyệt vời này!”

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.