A I O N T E C H
kiểm soát nhân sự ra vào ở barrier

 Là đơn vị tiên phong về AIOT ( trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra những giải pháp đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp, AIONtech đã và đang triển khai các giải pháp Chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn với hơn 50 ngành hàng, lĩnh vực. Chính vì thế, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn, thách thức trong vấn đề quản trị nhân sự mà doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó, chúng tôi đã nghiên cứu, xây dựng và mang đến bộ giải pháp AI thông minh giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý ra vào và nhân sự một cách tiện lợi nhất.

Tại Việt Nam, AI đang phát huy sức mạnh trong hầu hết tất cả các ngành nghề với nhiều sản phẩm được đánh giá là hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp tăng tốc quy trình, nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Điển hình trong bối cảnh đại dịch Covid-10 đang diễn ra vô cùng phức tạp, việc ứng dụng AI trong việc quản lý nhân sự, kiểm soát lượng người ra vào doanh nghiệp, đo thân nhiệt và truy vết người có dấu hiệu bất thường lại càng trở nên thiết thực hơn nữa.

Dưới đây là thực trạng và hướng đi mới dành cho doanh nghiệp với sự đồng hành của AI, đó sẽ là sự chuyển mình đáng kể.

Xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghệ 4.0 đã tác động sâu sắc đến sự phát triển của doanh nghiệp và hệ thống quản lý. Chuyển đổi số trở thành vấn đề tất yếu đối với thị trường nói chung và từng doanh nghiệp nói riêng để gia tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh mới, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất và quản trị nhân sự. Chính vì thế AIONtech đã cho ra đời sản phẩm AIONGate với sứ mệnh mang lại giải pháp thông minh bằng trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp dần tiếp cận và ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh.

Kiểm soát đóng mở Barrier - Một trong số các phương án quản trị ra vào cho doanh nghiệp
Kiểm soát đóng mở Barrier – Một trong số các phương án quản trị ra vào cho doanh nghiệp

Vấn đề tồn đọng trong quản trị nhân sự doanh nghiệp 

Chấm công thủ công

Chấm công bằng vân tay, thẻ từ,…có nguy cơ lây nhiễm cao trong môi trường văn phòng bởi phải chạm trực tiếp vân tay vào máy chấm công sử dụng chung hay là phải tiếp xúc cự ly gần do chờ đợi quẹt thẻ đồng thời còn gây ra những bất tiện đáng kể cho cả nhân viên và quản lý doanh nghiệp.

Với chấm công bằng vân tay:

 • Trong trường hợp tay ướt hay quá lạnh thì máy sẽ khó xác định được dấu vân tay, hoặc trong trường tay bị thương cũng khó có thể xử lý tình huống này, và việc chấm công sẽ khó khăn.
 • Đối với những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất (ví dụ sản xuất kim loại, hóa chất…) vì vân tay bị mòn, khó lấy vân tay. Vân tay bẩn cũng làm đầu đọc nhanh hỏng.
Chấm công bằng vân tay
Chấm công bằng vân tay

Với chấm công bằng thẻ từ:

 • Nhân viên cần phải đem theo thẻ mỗi ngày, việc này sẽ hơi bất tiện nếu họ quên đem thẻ. Và có những trường hợp mất thẻ thì sẽ tốn theo thời gian để làm lại thẻ, và lúc đó việc chấm công bằng văn bản sẽ rắc rối thêm.
 • Chi phí đầu tư thẻ từ sẽ khá cao nếu công ty có quy mô lớn (> 200 nhân viên).
 • Có nhược điểm lớn hơn hết là có thể nhờ người khác quẹt thẻ cho, dẫn đến gian lận giờ làm việc.
Chấm công bằng thẻ từ
Chấm công bằng thẻ từ

Đo thân nhiệt thủ công

Ngoài việc lãng phí nhân sự cho doanh nghiệp khi mà luôn phải phân công nhân sự đảm nhận việc đo thân nhiệt cho nhân viên toàn bộ công ty thì đo thân nhiệt thủ công còn gây ra nguy cơ lây nhiễm diện rộng bởi nhân sự đo thân nhiệt tiếp xúc với nhiều người.

Đo thân nhiệt thủ công dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh diện rộng
Đo thân nhiệt thủ công dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh diện rộng

Quản trị thủ công

Quản lý thủ công đang được xem như đã lỗi thời đối với các Doanh Nghiệp hiện nay. Bởi khó khăn trong việc tổng hợp dữ liệu, báo cáo minh bạch, rõ ràng, chuẩn hóa quy trình, hệ thống, thời gian xử lý…Bên cạnh đó, quản lý thủ công sẽ tạo thêm nhiều chi phí về thuê, mướn nhân sự, tốn kém nhiều thời gian.

Phương Pháp nào quản lý chuyên nghiệp cho Doanh Nghiệp?

Để khắc phục quản lý thủ công thật dễ dàng đó chính là thay bằng một phương thức quản lý mới chuyên nghiệp hơn với, hiệu quả và chính xác hơn với những giải pháp có sự “can thiệp” của AI thông minh tối ưu hóa mọi quy trình, với công nghệ nhân diện khuôn mặt được nghiên cứu và phát triển bởi AIONGate:

 • Xử lý hình ảnh và nhận diện khuôn mặt: ứng dụng công nghệ CNN được AION ứng dụng để nhận biết tỉ lệ và kết cấu khuôn mặt, giúp nhận diện chính xác lên đến 99.5%
 • Chống giả mạo: Thuật toán nhận biết chiều sâu và vật thể sống (liveness detection) được áp dụng để phát triển giả mạo từ hình ảnh, video, mặt nạ,…cũng như các công cụ mô phỏng khác.
 • Tích hợp sức mạnh phần cứng: AION với thế mạnh tích hợp các phần cứng mạnh mẽ nhất và kết hợp với thuật toán chuyên sâu để thu thập, phân tích dữ liệu một cách chính xác và chi tiết nhất để đạt hiệu suất cao nhất.
Chấm công và đo thân nhiệt bằng nhân diện khuôn mặt
Chấm công và đo thân nhiệt bằng nhân diện khuôn mặt

Với công nghệ nổi bật này, bộ giải pháp của AIONGate tự tin có thể thay thế những phương thức “lỗi thời” với những ưu điểm chuyển đổi số trong quản trị nhân sự cho doanh nghiệp như: Chấm công tự động, Đo thân nhiệt tự động và Quản lý tự động

Khi ứng dụng những giải pháp này, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chủ động kiểm soát thông tin và quản trị nhân sự:

 • Tùy chỉnh thông tin: doanh nghiệp từ tùy chỉnh việc lưu trữ thông tin của mình theo thời gian, dữ liệu… để phục vụ công việc quản lý linh động, chặt chẽ, hiệu quả.
 • Phân quyền truy cập: doanh nghiệp phân quyền truy cập cho nhiều loại tài khoản với các thông tin tùy chỉnh khác nhau, đảm bảo quản trị theo cấp độ bảo mật thông tin
 • Bảo mật dữ liệu: Dữ liệu doanh nghiệp sẽ được bảo vệ bằng hệ thống tường lửa và bảo mật cao cấp, mã hóa dữ liệu và chống giả mạo ở nhiều cấp độ.
Hệ thống quản lý nhân sự thông minh
Hệ thống quản lý nhân sự thông minh

Từ các điều trên, chúng ta có thể đánh giá được sự khác biệt giữa quản lý thủ công và quản lý bằng các giải pháp AI thông minh. Khi sử dụng bộ giải pháp AIONGate sẽ giúp việc quản lý đơn giản và hiệu quả hơn, tránh được những rủi ro có thể xảy ra về quản lý nguồn dữ liệu cũng như nhân sự đặc biệt là trong diễn biến dịch bệnh đang vô cùng phức tạp như hiện nay. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự và quy trình quản lý chuyên nghiệp hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và triển khai trải nghiệm thực tế ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Công Ty

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.