A I O N T E C H
Kiosk đo thân nhiệt có khả năng phát hiện thân nhiệt bất thường mà không cần tiếp xúc.

Nhìn lại năm 2020, Coronavirus (Covid-19) giống như một làn sóng khủng hoảng và cũng đồng thời là bước chuyển lớn, khiến cho hệ thống giáo dục Việt Nam dần tiếp cận gần hơn với quá trình chuyển đổi số. Trong quá trình này, những chiếc Kiosk đo nhiệt độ đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý. Chúng hứa hẹn một vai trò quan trọng trong vai trò đảm bảo sự an toàn của học sinh trong trường học.

Khi đã trải qua những đợt bùng phát liên tục của dịch Covid-19 trong năm vừa qua, hẳn nhiên bạn đã không còn xa lạ với những thiết bị đo thân nhiệt cầm tay. Những thiết bị này – mặc dù khá đơn giản, dễ thao tác khi dùng – lại bộ lộ nhiều điểm hạn chế không nhỏ trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Chẳng hạn: cần tiếp xúc trực tiếp khi đo thân nhiệt, cần phải bố trí thêm nhân lực, hay tốn một khoảng thời gian không nhỏ để thực hiện,…

Kiosk đo nhiệt độ là giải pháp được nhiều trường học lựa chọn.
Kiosk đo nhiệt độ là giải pháp được nhiều trường học lựa chọn.

Để giải quyết vấn đề đó, tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, những chiếc Kiosk đo nhiệt độ được lựa chọn để sử dụng.

Vậy kiosk đo nhiệt độ là gì?

Kiosk đo thân nhiệt là thiết bị điện tử kết hợp tính năng định danh bằng nhận diện khuôn mặt và đo nhiệt độ nhanh chóng bằng công nghệ hồng ngoại.

Khi sử dụng, thiết bị này sẽ quét một cá nhân chỉ trong vòng vài giây, sau đó cung cấp đánh giá nhiệt độ cơ thể của người được đo theo thời gian thực. Toàn bộ quá trình đo thân nhiệt được thực hiện mà không cần chạm trực tiếp lên máy.

Chính bởi điều này, Kiosk đo thân nhiệt tương tự như một chiếc camera nhiệt, cho phép đưa ra kết quả chính xác về nhiệt độ hiện tại của một người. Từ đó giảm thiểu được nguy cơ gây lây nhiễm bệnh khi đo thân nhiệt so với các phương pháp khác. Thiết bị này hiện đang được ứng dụng không chỉ ở các trường học mà cả ở các sự kiện thể thao, các nhà máy, doanh nghiệp lớn.

Điều gì khiến Kiosk đo nhiệt độ trở nên quan trọng tại trường học?

Là một nơi tập trung đông người  trường học có nguy cơ cao trở thành nguồn khởi phát cho tình trạng dịch bệnh. Chính vì vậy, việc giữ an toàn cho sức khỏe của mọi người mà nhất là trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được điều này, bước đầu tiên cần thực hiện chính là cần phải xác định được ai là người đang bị nhiễm bệnh. Đây chính là lúc những Kiosk đo nhiệt độ phát huy vai trò của mình.

Khả năng phát hiện thân nhiệt bất thường không cần tiếp xúc

Thông qua Kiosk đo nhiệt độ, trường học sẽ được cung cấp giải pháp để xác định những ai đang có thân nhiệt cao trong quá trình điểm danh ra vào. Với việc thực hiện tự động mà không cần chạm vào thiết bị, không cần nhân lực hỗ trợ, quá trình đo thân nhiệt sẽ an toàn hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Kiosk đo thân nhiệt có khả năng phát hiện thân nhiệt bất thường mà không cần tiếp xúc.
Kiosk đo thân nhiệt có khả năng phát hiện thân nhiệt bất thường mà không cần tiếp xúc.

Khi phát hiện một học sinh hay giáo viên có thân nhiệt bất thường, nhà trường có thể ngay lập tức thực hiện kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ. Điều này sẽ cho phép các trường chủ động hơn, thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả hơn.

Có thể nói, Kiosk đo nhiệt độ là thiết bị lý tưởng giúp đánh giá chính xác tình trạng nhiệt độ theo thời gian thực mà không cần tiếp xúc. Toàn bộ quá trình này lại diễn ra tự động mà không cần nhân lực hỗ trợ. Chúng thậm chí có thể phát đi cảnh báo ngay lập tức đến các đơn vị liên quan khi một người có thân nhiệt bất thường với đầy đủ thông tin của người đó. Từ đó làm giảm chi phí và thời gian cho quá trình kiểm soát thân nhiệt, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.

Sự cần thiết của những Kiosk đo nhiệt độ 

Có thể thấy, vấn đề lớn nhất của virus Covid-19 chính là chúng gây ra nhiều triệu chứng bệnh khác nhau tùy theo độ tuổi và cơ địa của từng người. Đôi khi ở trẻ nhỏ, chúng thậm chí ủ bệnh rất lâu mà không biểu hiện ra ngoài, khiến trẻ cũng không nhận ra mình đang mắc bệnh.

Nếu chỉ thực hiện việc đo thân nhiệt một cách thủ công, quá trình này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian. Việc xác định trẻ nào đang mắc bệnh cũng vì vậy mà trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Những Kiosk đo nhiệt độ thì ngược lại, cho phép chúng ta phát hiện một cơn sốt đang tiềm ẩn một cách chủ động và nhanh chóng. Những thiết bị này còn đồng thời cho phép điểm danh học sinh tại trường học. Nhờ vậy giải quyết được cả công tác quản lý học sinh và đo thân nhiệt hiệu quả hơn, lại không phải tiêu tốn nhiều nhân lực hay chi phí khác.

Nói tóm lại, giai đoạn hiện nay là một thời điểm phức tạp. Vấn đề an toàn về sức khỏe của cả học sinh lẫn giáo viên, nhân viên là điều cần được ưu tiên quan tâm hàng đầu tại nhà trường. Đó là lý do tại sao những Kiosk đo nhiệt độ là một lựa chọn tuyệt vời và quan trọng để giảm thiểu sự lây lan của Coronavirus đối với trường học.

Hãy liên hệ ngay cho Aiontech để tìm hiểu nhiều hơn về giải pháp quản lý học sinh và đo thân nhiệt không chạm dành cho trường học của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Công Ty

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.