A I O N T E C H
Hội thảo về ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR/AR

Vào ngày 15/02 vừa qua, AIONtech đã kết hợp cùng Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Công ty Vinteg tổ chức thành công buổi Hội thảo về Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR/AR.

EVNHCMC tham gia trải nghiệm thế giới thực tế ảo trong việc áp dụng thực tiễn
EVNHCMC tham gia trải nghiệm thế giới thực tế ảo trong việc áp dụng thực tiễn

Công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường (Virtual Reality – VR/Augmented Reality – AR))đã và đang được áp dụng vào các nhà máy, dây chuyền, mạng lưới của các tổ chức hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực như ngành hàng không, ô tô, năng lượng, vũ trụ, năng lượng, quốc phòng, y tế và nhiều ngành công nghiệp khác. Với công nghệ này, Boeing đã cắt giảm 25% thời gian sản xuất và giảm tỷ lệ lỗi xuống gần bằng không, Ford đã giảm được 70% thương tích cho nhân viên nhờ VR.

Tại Việt Nam, chuyển đổi số đang là nhu cầu cấp thiết của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức. Và không nằm ngoài xu thế đó, Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh đã và đang áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để giúp khách hàng cũng như cán bộ công nhân viên có được sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, tiết kiệm ngân sách, nhân lực và góp phần vào hành trình chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã kết hợp cùng AIONtech và Vinteg tổ chức sự kiện: Hội thảo ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR/AR).

Tại hội thảo, bà Phạm Ngọc Mai Anh, Giám đốc điều hành của AIONtech cho biết:” Hoạt động đào tạo và quản lý thiết bị tại đơn vị hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập, gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Thấu hiểu được vấn đề này, AIONtech mang tới các giải pháp được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (VR), 360 độ và thực tế tăng cường (AR), nhằm đáp ứng và cải tiến các quy trình đào tạo, quản lý chất lượng máy móc. Các giải pháp này sẽ giúp cho đơn vị nâng cao chất lượng đào tạo và cũng như cải tiến việc quản lý chất lượng vận hành của các thiết bị, máy móc.”

Bà Phạm Ngọc Mai Anh phát biểu về công nghệ VR/AR tại hội thảo
Bà Phạm Ngọc Mai Anh phát biểu về công nghệ VR/AR tại hội thảo

Hội thảo được diễn ra với sự tham dự của hơn 125 đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc. Đây là dịp để cán bộ, công nhân viên tìm hiểu, chia sẻ và thảo luận về công nghệ, qua đó có thể nghiên cứu đề xuất ý tưởng áp dụng công nghệ thực tế ảo vào công việc chuyên môn trong thời gian tới.

Trong buổi hội thảo lần này, Ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc đã trao đổi thêm: EVNHCMC là một trong năm Tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm vụ chính là phân phối điện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 45 năm hình thành và phát triển, EVNHCMC đã không ngừng lớn mạnh và hiện được đánh giá là đơn vị tiên phong của ngành Điện Việt Nam về công tác phân phối, kinh doanh điện năng. Trong những năm qua, EVNHCMC đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện cho Thành phố, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu của Tập đoàn giao, có được những bước tiến quan trọng về xây dựng và vận hành lưới điện thông minh, kinh doanh và dịch vụ khách hàng thông qua các hình thức giao dịch trực tuyến và điện tử, chuyển đổi số đã và đang triển khai trên năm lĩnh vực (quản lý kỹ thuật, dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng, quản trị và hạ tầng – CNTT) và mục tiêu đến năm 2025 EVNHCMC trở thành doanh nghiệp số toàn diện.

Ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc trao đổi cùng đại biểu.
Ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc trao đổi cùng đại biểu.

Về Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh là một trong 5 Tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm vụ chính là phân phối điện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 37 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đã không ngừng lớn mạnh và hiện được đánh giá là đơn vị tiên phong của ngành Điện Việt Nam về công tác phân phối, kinh doanh điện năng. Trong những năm qua, EVN HCMC đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện cho Thành phố, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu của Tập đoàn giao, có được những bước tiến quan trọng trong công tác phục vụ khách hàng.

 

Về Vinteg

Vinteg là đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện, thủy điện, điện mặt trời, nhà máy…Mục tiêu lớn nhất của Vinteg là mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao nhất, đó là động lực thúc đẩy công ty phát triển bền vững. Vinteg sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng cao cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Công Ty

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.