A I O N T E C H

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, rất khó để có thể tổ chức một chương trình với sự tham gia của đông đảo mọi người. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của AIONtech, Ngày hội hiến máu nhân đạo 2021 với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia” sẽ được kiểm soát thân nhiệt một cách nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho ban tổ chức cũng như toàn bộ tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngày hiến máu nhân đạo 2021: “Saigon Times - Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”

Trong thời gian gần đây, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố đã kêu gọi chung tay giải quyết tình trạng thiếu máu khẩn cho Ngân hàng máu TPHCM trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2021 vào ngày 29/10 sắp tới với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”, tiếp nối các chương trình đã được tổ chức từ 2017 đến nay.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày hội được Saigon Times tổ chức năm 2020
Tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày hội được Saigon Times tổ chức năm 2020

Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thường niên của Saigon Times Group mang ý nghĩa nhân văn nhằm kêu gọi sự ủng hộ, tham gia của toàn thể quý độc giả, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các cơ quan ngoại giao tại TPHCM. Và với chương trình năm nay, AIONtech rất vinh dự có cơ hội được đồng hành và góp mặt trong danh sách nhà tài trợ.

AIONtech hỗ trợ giải pháp Kiểm soát thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt

Màn hình hiển thị tại điểm đo
Màn hình hiển thị tại điểm đo

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, việc kiểm tra thân nhiệt cũng như tình trạng sức khỏe của những người tham gia sự kiện là vô cùng quan trọng. Vậy nên nhằm đảm bảo cho chương trình hiến máu nhân đạo 2021 được diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn, AIONtech sẽ sử dụng những thiết bị đo lường và kiểm soát thân nhiệt “không chạm” tại cổng ra vào nằm trong bộ giải pháp AIONGate bao gồm:

  • Thiết bị Đo thân nhiệt nhiều người: thiết bị này có thể kiểm soát thân nhiệt nhiều người cùng một lúc tại khu vực có đông người qua lại và phát chuông cảnh báo với các trường hợp có thân nhiệt bất thường.
  • Thiết bị kiểm soát thân nhiệt 1-1 bằng nhận diện khuôn mặt: giúp đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc thông qua hệ thống nhận diện khuôn mặt; thông tin thân nhiệt được hiển thị trực quan thông qua màn hình hiển thị tại điểm đo hay giám sát từ xa ngay trên ứng dụng di động. Đồng thời hệ thống sẽ phát chuông cảnh báo ngay lập tức để báo hiệu ngay tại điểm đo.
Thiết bị kiểm soát thân nhiệt 1-1 AIONGate
Thiết bị kiểm soát thân nhiệt 1-1 tại sự kiện

Ở thời điểm hiện tại, Kiểm soát thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt đang là giải pháp được các doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn nhất, bởi nó sở hữu những tính năng vô cùng nổi bật, mang lại những tiện ích vượt trội trong công tác quản trị ra vào và đo thân nhiệt:

Đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc

Tự động ghi nhận thông tin nhiệt độ thông qua hệ thống nhận diện khuôn mặt, tránh tiếp xúc hay đứng gần người đo thân nhiệt thủ công, tiết kiệm nhân lực và phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Ghi nhận tình trạng thân nhiệt của nhiều người một lúc

Hệ thống camera hiện đại, công nghệ cao cho phép ghi nhận thông tin thân nhiệt của nhiều người cùng một lúc tại các khu vực có đông người qua lại như nhà máy, xí nghiệp, chợ,… Thông tin thân nhiệt được hiển thị trực quan thông qua màn hình hiển thị tại điểm đo hay giám sát từ xa ngay trên ứng dụng di động.

Hệ thống ghi nhận thân nhiệt của nhiều người cùng một lúc của AIONGate
Hệ thống ghi nhận thân nhiệt của nhiều người cùng một lúc

Giám sát và báo cáo thân nhiệt theo thời gian thực

Toàn bộ thông tin thân nhiệt của người ra vào được theo dõi và báo cáo liên tục theo thời gian thực về Hệ thống quản trị tập trung. Các thông tin được hiển thị trực quan, giúp dễ dàng quản lý và đề ra hướng xử lý.

Phát cảnh báo ngay lập tức khi có thân nhiệt bất thường

Trong trường hợp ghi nhận được đối tượng có thân nhiệt bất thường, hệ thống sẽ phát chuông cảnh báo ngay lập tức để báo hiệu ngay tại điểm đo. Đồng thời thông tin cảnh báo sẽ được gửi đến các bên liên quan để có hướng xử lý.

Với hệ thống Kiểm soát thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt, AIONtech hi vọng sẽ góp phần đảm bảo tính an toàn về sức khỏe của các tình nguyện viên tham gia chương trình, đồng thời giúp cho ngày Hiến máu nhân đạo 2021 thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng mong rằng sẽ góp sức nhiều hơn để tạo nên những giá trị tích cực cho công đồng.

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.