A I O N T E C H

Ngày 02/12/2021 vừa qua, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa AIONtech và Công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) đã diễn ra tại văn phòng MK Group chi nhánh TP HCM. Với thỏa thuận hợp tác này, AIONtech và MK Group cam kết triển khai tích hợp giải pháp phát hành thẻ nhanh CardWizard và giải pháp định danh khách hàng eKYC trên máy VTM (Video Teller Machine) và kiosk tự phục vụ tại chi nhánh ngân hàng.

Buổi lễ được tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra sôi động và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hàng loạt xu hướng như: thanh toán không tiền mặt, ngân hàng không tiếp xúc, ngân hàng tự phục vụ… Điều này đòi hỏi ngành tài chính – ngân hàng luôn phải tìm kiếm định hướng và giải pháp mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như hiệu quả vận hành.

Nắm bắt được định hướng đó, AIONtech phát triển trọn bộ giải pháp phần mềm chuyển đổi số AIONBank dành phòng giao dịch và máy VTM. Kết hợp cùng với hệ thống phát hành thẻ nhanh CardWizard và giải pháp định danh khách hàng eKYC của MK Group sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, giảm thời gian chờ đợi phát hành thẻ, chi phí vận hành tại chi nhánh cũng như thời gian xác thực và nhập liệu.

Ông Đỗ Hải Đăng, Giám đốc chi nhánh MK Group TP HCM và bà Phạm Ngọc Mai Anh – Founder của AIONtech.

Đại diện MK Group, ông Đỗ Hải Đăng – Giám đốc chi nhánh MK Group TP HCM chia sẻ: “Tôi cho rằng sự hợp tác giữa MK Group với AIONtech sẽ cung cấp cho các tổ chức tài chính ngân hàng nhiều giải pháp tiên tiến, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các ngân hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay, nhiều ngân hàng chú trọng việc cung cấp các giải pháp tự phục vụ cho khách hàng, trong đó có các hệ thống phòng giao dịch cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau cho khách hàng như mở tài khoản, gửi tiền vào tài khoản, phát hành thẻ, … được tự động hóa hoàn toàn và hoạt động 24/7, thay vì các phòng giao dịch chỉ hoạt động trong giờ hành chính.”

Về phía AIONtech, bà Phạm Ngọc Mai Anh – Founder của AIONtech chia sẻ: “Sự hợp tác cùng MK Group mang một ý nghĩa quan trọng để chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái các giải pháp tự phục vụ cho ngành ngân hàng, tài chính và tương lai là các ngành nghề trọng yếu trong xã hội khác như: viễn thông, y tế, bán lẻ… Xóa bỏ quan niệm về thời gian chờ đợi khi phải thực hiện các dịch vụ, nâng cao hiệu quả về vận hành và đầu tư cho doanh nghiệp, cũng như mang lại tiện ích và cuộc sống hiện đại, tiện lợi hơn cho mỗi công dân trong xã hội”.

Sự hợp tác của MK Group và AIONtech là sự kết hợp giữa phần mềm “Made in Vietnam” và các thiết bị AIoT tiên tiến để mang lại sự thuận tiện cho người dân, giảm thiểu thời gian vận hành, chi phí đầu tư chi nhánh và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Bộ giải pháp trọn gói AIONBank cho phòng giao dịch 4.0.

Một số giải pháp chuyển đổi số thông minh sẽ được hai bên cung cấp gồm:

  • Phát hành thẻ nhanh cho khách hàng.
  • Tích hợp đầu đọc thẻ chip vào các thiết bị tự phục vụ iOTs như VTM (video teller machine – giao dịch viên ảo ngành ngân hàng).
  • Kiosk thông minh, hành chính công, y tế (đọc tự động thông tin BHYT, BHXH, CCCD)…

Khách hàng khi đến các quầy kiosk thông minh tự phục vụ của AIONtech có thể tự đăng ký mở thẻ ngân hàng và nhận thẻ ngay lập tức trong vòng 5 phút.

Sự kiện hợp tác lần này đã được thông cáo báo chí tại VNExpress, Thuonggiaonline, Taichinhcuocsong,…

Về MK Group

Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) cùng các đơn vị thành viên không ngừng đầu tư, nghiên cứu các giải pháp mang hàm lượng chất xám công nghệ cao dựa trên những thành tựu và xu hướng công nghệ thế giới. Với định hướng “Bảo mật số thông minh”, MK Group đang nỗ lực phục vụ tốt hơn cho các hoạt động an ninh bảo mật, chính phủ điện tử, tài chính – ngân hàng, giao thông công cộng cũng như góp phần mang lại một cuộc sống văn minh, tiện lợi và an toàn cho người dân.

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Công Ty

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.