A I O N T E C H
Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, quản lý “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao”

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay, việc tổ chức một sự kiện quy mô lớn đáp ứng được các tiêu chí của công tác phòng chống dịch cũng như bảo vệ sức khỏe của các bên tham gia thực sự là một bài toán khó. Tuy vậy, với sự hỗ trợ hết mình từ AIONtech, Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, quản lý “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao” đã được diễn ra suôn sẻ nhờ được kiểm soát thân nhiệt một cách nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho ban tổ chức và đại biểu tham gia. 

Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, quản lý “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao”

Vào ngày 24/12 vừa qua UBND TP.HCM cùng Sở Công Thương TP.HCM đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm đầu tư, quản lý “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao” tại GEM Center. Hội thảo quy tụ hơn 150 đại biểu hỗ trợ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho sự hình thành “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, hội thảo tập trung những giải pháp chuyển đổi công nghệ sản xuất, nâng cấp máy móc thiết bị tại các nhà máy của công ty sản xuất công nghiệp của Việt Nam theo hướng áp dụng công nghệ cao, đáp ứng linh hoạt các yêu cầu của chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Đây là hội thảo có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy và phát triển  “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao” nói riêng và  kinh tế của toàn khu vực TP.HCM nói chung. Chính bởi lẽ đó, AIONtech rất vinh dự có cơ hội được đồng hành và góp mặt trong danh sách nhà tài trợ của hội thảo này.

AIONtech hỗ trợ công nghệ AI Kiểm soát thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt 

Trong đại dịch Covid-19 đã và đang hoành hành với nhiều biến chủng khác nhau, việc kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra nhiệt độ của các đại biểu tham gia hội thảo là một điều cực kỳ quan trọng, cần thiết. Vậy nên, để đảm bảo cho Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, quản lý “Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao” được diễn ra suôn sẻ và đảm bảo an toàn, AIONtech sử dụng thiết bị đo lường thân nhiệt nhiều người “không chạm” hỗ trợ ngay tại cổng ra vào nằm trong bộ giải pháp AIONGate

Hệ thống AIONGate được bố trí tại hội thảo
Hệ thống AIONGate được bố trí tại hội thảo

Thiết bị Đo thân nhiệt nhiều người 

Đây là thiết bị giúp kiểm soát và đo lường thân nhiệt của nhiều người cùng một lúc tại khu vực đặt máy. Đồng thời thiết bị cũng sẽ phát chuông cảnh báo đối với các trường hợp có thân nhiệt bất thường. Từ đó có thể giúp ban tổ chức có hướng xử lý linh hoạt, đảm bảo hội thảo diễn ra đúng quy trình. 

Cho đến thời điểm hiện tại, “Kiểm soát thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt” được xem là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất được các doanh nghiệp quan tâm tin dùng cho công tác quản trị ra vào cũng như đo lường thân nhiệt. 

Đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc

Hệ thống cho phép ghi nhận thông tin nhiệt độ thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt một cách hoàn toàn tự động, không chạm vật lý. Nhờ vậy, quá trình này sẽ giúp tránh tiếp xúc gần với nhân viên đo nhiệt thủ công, đồng thời rút ngắn thời gian dành cho việc đo lường thân nhiệt. Từ đó nâng cao hiệu quả phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh và tiết kiệm nhân lực, thời gian. 

Ghi nhận tình trạng thân nhiệt của nhiều người một lúc

Với hệ thống camera thông minh, hiện đại cho phép ghi nhận thông tin nhiều người cùng lúc tại các khu vực có đông người như nhà máy, xí nghiệp sản xuất,… Các thông tin về than nhiệt được hiển thị qua màn hình hiển thị tại điểm đo hoặc có thể giám sát từ xa qua ứng dụng di động. 

Hệ thống ghi nhận thân nhiệt của nhiều người cùng một lúc của AIONGate
Hệ thống ghi nhận thân nhiệt của nhiều người cùng một lúc

Giám sát và báo cáo thân nhiệt theo thời gian thực

Toàn bộ thông tin thân nhiệt của người ra vào được theo dõi và báo cáo liên tục theo thời gian thực về Hệ thống quản trị tập trung giúp ban tổ chức dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cũng như đưa ra hướng xử lý. 

Phát cảnh báo ngay lập tức khi có thân nhiệt bất thường

Trong trường hợp phát hiện ra các đối tượng có thân nhiệt bất thường , hệ thống sẽ phát âm thanh cảnh báo ngay lập tức để báo hiệu. Cùng lúc đó thông tin cảnh báo sẽ được gửi đến ban tổ chức để có hướng xử lý kịp thời. 

Với hệ thống Kiểm soát thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt, AIONtech hy vọng góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn về sức khỏe của đại biểu tham gia hội thảo. Qua hội thảo chúng tôi rất mong có thể đóng góp phần công sức để tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng, nâng cao chất lượng sống.

 

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Công Ty

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.