A I O N T E C H
Rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip - Bước chuyển mình cho ngành ngân hàng 2022

Theo Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, vào ngày 9/05 vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, hiện nay Bộ Công an vừa phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip. Hiện nay giải pháp này đang được thí điểm tại các chi nhánh ngân hàng thuộc Hà Nội và Quảng Ninh, dự kiến sẽ mở rộng quy mô sang nhiều tỉnh thành khác trong tương lai. 

 

Quy trình “Rút tiền bằng CCCD” như thế nào?

Nếu như trước đây người dùng chỉ có thể dùng mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền tại ATM thì hiện nay với hình thức mới người dân có thể quét thẻ CCCD ngay tại cây ATM để thực hiện rút tiền.

Quy trình “Rút tiền bằng CCCD” như thế nào?
Quy trình “Rút tiền bằng CCCD”

Nói về quy trình rút tiền bằng thẻ CCCD, sau khi chủ tài khoản quét CCCD qua thiết bị tại cây ATM hệ thống sẽ tiến hành đối chiếu thông tin trên thẻ gắn chip. Bước tiếp theo, hệ thống tiếp tục tiến hành xác thực khuôn mặt và vân tay của khách hàng để phòng ngừa tài khoản giả mạo trước khi thực hiện giao dịch rút tiền. 

Xem thêm về quy trình rút tiền bằng CCCD tại: https://www.youtube.com/watch?v=fwxlSVLgpWY 

Tại sao nên rút tiền bằng CCCD gắn chip? 

Trong nhiều năm qua, rút tiền bằng thẻ ATM vẫn luôn là sự lựa chọn thuận tiện cho những người cần giao dịch tiền mặt ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì hiện nay, việc rút tiền qua thẻ ATM truyền thống dường như không còn là giải pháp tối ưu cho người dùng nữa bởi những bất cập như: 

  • Dễ bị đánh cắp thông tin người dùng 
  • Dễ xảy ra sai sót khi chuyển hoặc rút tiền mặt
  • Nguy cơ giả mạo tài khoản khá cao
Bất cập của việc rút tiền bằng thẻ ATM
Bất cập của việc rút tiền bằng thẻ ATM

Để cải thiện các bất cập trên thì rút tiền bằng CCCD gần như là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Giải pháp này giúp khách hàng thực hiện giao dịch một cách thuận tiện, dễ dàng và hơn hết là đảm bảo tính bảo mật đối với thông tin khách hàng, tránh trường hợp giả mạo tài khoản. 

Theo Bộ Công An đánh giá, việc sử dụng CCCD trong các giao dịch ngân hàng tự động sẽ là một bước cải tiến lớn trong việc giảm thiểu các thủ tục không cần thiết, nguy cơ bị giả mạo tài khoản, đánh cắp thông tin cũng như sai sót khi chuyển hoặc rút tiền mặt. Đây cũng là tiền đề cho việc ứng dụng CCCD vào các  từng bước thay thế, tích hợp các giấy tờ cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

AONtech hợp tác cùng MK Group trong chuyển đổi số ngành ngân hàng 

Hiện nay AIONtech và MK Group đã ký kết hợp tác và triển khai các giải pháp chuyển đổi số cho ngành ngân hàng. Sự hợp tác của MK Group và AIONtech là sự kết hợp giữa phần mềm “Make in Vietnam” và các thiết bị iOTs tiên tiến để mang lại sự thuận tiện cho người dân, giảm thiểu thời gian vận hành, chi phí đầu tư chi nhánh và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

AIONtech và MK Group hợp tác triển khai chuyển đổi số ngành ngân hàng
AIONtech và MK Group hợp tác triển khai chuyển đổi số ngành ngân hàng

Một số giải pháp thông minh sẽ được hai bên cung cấp gồm: 

  • Tích hợp đầu đọc thẻ chip vào các thiết bị tự phục vụ iOTs như VTM (video teller machine – giao dịch viên ảo ngành ngân hàng).
  • Kiosk thông minh, hành chính công, y tế (đọc tự động thông tin BHYT, BHXH, CCCD)…
  • Phát hành thẻ nhanh cho khách hàng

Về MK Group

Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) cùng các đơn vị thành viên không ngừng đầu tư, nghiên cứu các giải pháp mang hàm lượng chất xám công nghệ cao dựa trên những thành tựu và xu hướng công nghệ thế giới. Với định hướng “Bảo mật số thông minh”, MK Group đang nỗ lực phục vụ tốt hơn cho các hoạt động an ninh bảo mật, chính phủ điện tử, tài chính – ngân hàng, giao thông công cộng cũng như góp phần mang lại một cuộc sống văn minh, tiện lợi và an toàn cho người dân.

Bài viết liên quan

Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Công Ty

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.